“เล่นเกมส์แล้วได้อะไร” ผลงานโฆษณาหนังสั้นที่สุดจะเจ๋ง จากนักศึกษาคนไทย! อย่าพลาด (มีคลิป)

วิดีโอเกมส์ ได้กลายเป็นงานอดิเรกของกลุ่มวัยรุ่นและบุคคล Gen Y ในยุคนี้ไปแล้ว มันมอบความสนุกสนานและเพลิดเพลินในยามว่างหรือหลังเลิกงานหรือเลิกเรียน น่าเสียดายที่กลุ่มผู้ใหญ่บางรายมองว่า วิดีโอเกมส์เป็นสิ่งที่มอมเมาเยาวชน ล่าสุด กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต ได้จัดทำภาพยนตร์สั้นเรื่อง นำเสนอโฆษณารณรงค์ให้เห็นประโยชน์ของการเล่นเกมส์ ซึ่งได้รับความสนใจกับวัยรุ่นและคนเล่นเกมส์ไม่น้อย
“เล่นเกมส์แล้วได้อะไร” คือคำจั่วหัวของโฆษณาภาพยนตร์สั้นของกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต ถ่ายทอดเรื่องดีๆเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ที่มีความหมายและตรงใจของคนเล่นเกมส์ด้วยความยาว 1 นาที และงานดังกล่าวเป็นงานปลายภาคของปริญญาโท จากวิชาโปรดักชั่น สาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต จากมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งจัดทำเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น
game-ads-rangsit-1
ภูมินาถ จตุรเมธานนท์ หนึ่งในผู้จัดทำโฆษณาภาพยนตร์สั้น กล่าวผ่านเว็บไซต์ MThai Game ว่า ทางคณะผู้จัดทำ ต้องการจัดทำเพื่อให้ผู้ชมกลุ่มเยาวชนและผู้ใหญ่วัยทำงานที่เล่นเกมส์ มองเห็นประโยชน์ของเกมส์ เพื่อเปลี่ยนทัศนคติในทางที่ดีขึ้น โดยหยิบเอาประโยชน์จากเกมส์ที่มีมากกว่าของคำว่าความสนุก ตลอดจนถึงผู้ใหญ่ที่ไม่เข้าใจเวลาเห็นลูกหลานเล่นเกมส์ เพื่อให้พวกเขามีความเข้าใจมากขึ้นว่าสิ่งนี้ก็มีประโยชน์เช่นกัน
หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทำให้ผู้ชมและกลุ่มผู้เล่นเกมส์ต่างกด LIKE แสดงความเห็นในเชิงบวกเป็นจำนวนไม่น้อย
game-ads-rangsit-2game-ads-rangsit-3

ที่มาข่าว : http://game.mthai.com/console-games/80031.html
Previous
Next Post »